fbpx

Hi, I'm Eve Pattar

  • วิทยากรบรรยายการสร้าง Brand และการทำคอนเทนต์
  • เจ้าของหลักสูตร "เล่าเรื่องใน 3 นาทีให้ได้ใจคน"
  • เจ้าของ Youtube Channel : Eve Pattar
  • ที่ปรึกษาการสร้าง Brand และการทำคอนเทนต์
  • ผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ "ดันเด็กไทยสู่เวทีโลก" และ "เกลา นิสัยอันตราย"
  • จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ประสบการณ์กว่า 11 ปีเรื่อง PR

ย้อนไปเมื่อ 10 กว่าปีก่อน อีฟเป็นเด็กคนหนึ่งที่มีที่นั่งทำเลโปรดปราน คือ หน้าคอมพิวเตอร์ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้ยินเสียงต่อเนตจากสายโทรศัพท์

เมื่อตอนอีฟอายุ 14 ปี (ปี 2550) ช่วงนั้นนักร้องวงเอนโดรฟินเพิ่งเปิดตัว ออกเพลง “เพื่อนสนิท” พอได้เห็นหน้านางเอก MV เท่านั้นแหละ ถึงกับคลั่ง (หลายคนน่าจะรู้จักในนามของ “โฟร์” โฟร์ มด) ชื่นชอบมากถึงขนาดว่าขอตามติดติดตาม สร้างเวบบอร์ดให้

เริ่มหาช่องทางวิธีการโปรโมตจะทำยังไงให้คนติดตามเวบบอร์ดที่เราทำเยอะๆ เราก็คิดแบบง่ายๆตอนนั้นว่า ถ้าอยากให้คนมาเยอะๆ ก็แค่เอาลิงค์เวบบอร์ดเราไปแปะตามกระทู้ต่างๆให้ได้มากที่สุดสิ ให้ตรงกลุ่มคนที่สนใจด้วย (ถ้าสมัยนี้คงจะใช้วิธียิงแอด) จนท้ายที่สุดจากเวบบอร์ดเงียบๆก็กลายเป็นเวบบอร์ดที่ติดอันอัปทอปจากวิธีการโปรโมตแบบเด็กอายุ 14 ในตอนนั้น ​

ความบ้าในวันนั้นส่งสัญญาณให้เด็กอย่างอีฟเริ่มรู้จักตัวเองมากขึ้น ว่าเรามีความถนัดเรื่องอะไร เมื่อเราทำได้ดี เราจึงสนุกกับมัน อีฟจะรู้สึกฟินมาก ถ้ามีคนมาสนใจไอเดียหรือสิ่งที่เราสร้างผ่านโลกออนไลน์​

Evepattar

ผลลัพธ์จากการสร้างแบรนด์สมัยเรียน

จนเมื่อสมัยเรียนอยู่ปี 2 ที่ธรรมศาสตร์ ช่วงที่ Facebook เพิ่งฮิตในประเทศไทยใหม่ๆ อีฟก็เปิดร้านขายรองเท้า Online นำเข้าจากจีน ก็ได้นำความรู้ที่ได้สะสมมาใช้ ผลลัพธ์จากการสร้างภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือทำให้มีเนตไอดอลชื่อดังมาขอสินค้าไป Review ให้ โดยไม่ต้องเสียเงินจ้างสักบาท

ชอบเรียนรู้จากประสบการณ์จริง

หลังจากเรียนจบคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อีฟได้มาเป็นอาสาสมัครช่วยงานองค์กรแห่งหนึ่ง ได้ร่วมบุกเบิกโครงการ “ดันเด็กไทยสู่เวทีโลก” เพื่อรวมตัวเด็กไทยศักยภาพสูงมาทำงานเพื่อสังคม จนปี 2560 ได้ก่อเกิดโปรเจค “เกลา นิสัยอันตราย” ที่อีฟเป็นหัวหลักในการ ‘สร้างแบรนด์’ และทำ ‘สื่อโปรโมต’ จากโปรเจคป้ายแดงเกิดใหม่ ภายในเวลาครึ่งปีสู่เพจที่มีผู้ติดตามกว่า 300,000 และมียอดรวมผู้เคยเข้าร่วมงานกว่า 2,000 คนในปีแรก ปัจจุบันมีผู้ติดตามเกินครึ่งล้าน

เล่าเรื่องใน 3 นาที ให้ได้ใจคน Evepattar

ถ่ายทอดความรู้สไตล์พี่น้อง

ปัจจุบันอีฟเป็นวิทยากรจัด Workshop ช่วยคนให้มีความคิดสร้างสรรค์ สร้างแบรนด์ให้น่าดึงดูด ทำคอนเทนต์ได้เข้าถึงคนมากขึ้น โดยเฉพาะแบรนด์ที่อยากทำสิ่งดีๆให้เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ ให้สื่อสารไปถึงกลุ่มคนที่ใช่ได้

โดยหลักการสร้างแบรนด์ที่อีฟเชื่อมาเสมอ คือ การแสดงตัวตนที่ชัดเจน เชื่อ และยืนหยัดทำในสิ่งที่ดี ส่วนการทำคอนเทนต์ต้องชัดเจน สร้างสรรค์และมีประโยชน์

สร้างแบรนด์ไปทำไม ถ้าเราไ

CONTACT